ĐẢNG BỘ XÃ HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP. QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 8, KHÓA XII CỦA ĐẢNG

Đăng lúc: 11:15:59 16/01/2019 (GMT+7)

Ngày 16 tháng 01 năm 2019, Đảng bộ xã Hoằng Trường đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Đình Thịnh, Phó trưởng ban thuyên giáo huyện ủy, Đồng chí Lê Phạm Lai, huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ và hơn 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Trương Đình Thịnh, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy triển khai các nội dung Nghị quyết

Hội nghị đã nghe đồng chí Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Trương Đình Thịnh  thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XII, tập trung vào các nội dung quan trọng như, kết luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Đồng chí cũng thông tin về việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua nội dung cơ bản quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư, ủy viên Trung ương Đảng. Về nội dung này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định, sự nêu gương của cán bộ, đảng viên có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, cũng là phẩm chất của người cán bộ, đảng viên.

Toàn cảnh hội nghị
Nghị quyết được Ban Chấp hành Trung ương thông qua là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập đến những vấn đề rất lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt vừa cơ bản, vừa lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến
đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.  Việc học tập, quán triệt không chỉ để hiểu, nhận thức đúng về Nghị quyết mà còn giúp thêm cho mỗi đảng viên hiểu sâu sắc hơn, để làm tốt hơn việc triển khai thực hiện Nghị quyết tại đơn vị mình trong thời gian tới.

Đảng bộ xã cũng đã đề nghị các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019 và các năm tiếp theo; tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Lê Phạm Lai, Bí thư Đảng ủy đề nghị, các đảng viên tham dự Hội nghị trong quá trình học tập cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe để nắm vững những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những vấn đề mới, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn với đơn vị mình để nhận thức đầy đủ hơn các Nghị quyết.

Sau Hội nghị, các đồng chí Bí thư các chi bộ tiếp tục tổ chức thảo luận những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ chính trị, lĩnh vực chuyên môn tại đơn vị; đồng thời, hướng dẫn các đảng viên viết bài thu hoạch cá nhân một cách nghiệm túc. Chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của tổ chức đảng và đơn vị mình.