Chi bộ Đại Trường, xã Hoằng Trường Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đăng lúc: 09:23:03 01/07/2022 (GMT+7)

 

          Chiều ngày 30/6/2022, tại hội trường UBND xã Hoằng Trường, Chi bộ Đại Trường thuộc đảng bộ xã Hoằng Trường tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Hoằng Trường; Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND, Thường trực UBND, Đại diện MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức UBND xã, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các đảng viên trong chi bộ.

           Thôn Đại Trường, xã Hoằng Trường có 378 hộ với 1558 nhân khẩu, trong đó, số người trong độ tuổi lao động là 823 người. Chi bộ có 38 đảng viên, nhiệm kỳ vừa qua cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành cùng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên cấp ủy, chỉ bộ đã xây dựng Nghị quyết và bám sát chỉ đạo của cấp trên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhằm nâng cao hiệu quả canh tác, tăng thu nhập cho đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

          Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm đến 2021 thu nhập bình quân đầu người đạt 51,5 triệu đồng/người/năm. Thời điểm hiện tại, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 53 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 79 đến 82%, gia đình thể thao đạt từ 30 đến 35%. Trong nhiệm kỳ, thôn có 23 em học sinh đậu đại học, 11 em học sinh đậu cao đẳng, 12 học sinh học trung cấp nghề. Tỷ lệ học sinh đến trường là 100%, không có học sinh bỏ học. Số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là 8 người. Tham gia xuất khẩu lao động đi nước ngoài là 15 người, đạt 0,7%. Tổng giá trị huy động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động công ích xây dựng NTM, ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo và ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19 trong 2 năm đạt trên 526 triệu đồng. Vận động 6 hộ gia đình hiến đất ở, công trình xây dựng để mở rộng đường giao thông, ước tính số tiền trị giá gần 150 triệu đồng.

          Công tác xây dựng và phát triển Đảng viên được chi bộ quan tâm, kết nạp mới 2 đảng viên; phối hợp lập hồ sơ đề nghị xét tặng huy hiệu Đảng cho 7 đảng viên theo quy định.

          Nhiệm kỳ 2022-2025 tới, chi bộ Đại Trường, xã Hoằng Trường tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong toàn chi bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng Đảng viên trong công tác lãnh đạo và vận động nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND xã đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt và năng lực lãnh đạo của chi bộ, nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng Đảng viên. Phấn đấu hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nâng cao thu nhập bình quân đầu người lên 70 triệu đồng/người/năm và đạt 80 triệu đồng/người/năm vào năm 2025. Phấn đấu nâng số gia đình đạt danh hiệu văn hóa lên 85%. Về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu kết nạp 2 đến 3 đảng viên; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; thôn, Ban mặt trận và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 75% Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Văn Hoàng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Đại Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy chi bộ, đảng viên cần tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện thành công Thôn kiểu mẫu trong năm 2022; Tăng cường vai trò đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân./.

                             Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường
            * Một số hình ảnh tại đại hội 
10.jpg

9.jpg

8.jpg

7.jpg


2.jpg5.jpg
4.jpg


3.jpg
1.jpg

6.jpg


13.jpg

12.jpg 

 

 

 

 

 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084