HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

Đăng lúc: 11:08:05 18/02/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2021 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc tổ chức tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021. Sáng ngày 18 tháng 02 năm 2021, Tại sân vận động xã, UBND xã Hoằng Trường đã huy động toàn cán bộ, công chức, giáo viên, cán bộ thôn tham gia tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Với mong muốn làm của để dành để lại cho đời sau, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã đã thống nhất trồng cây Sao Đen trong dịp đầu xuân Canh Tý. Bởi vì cây Sao Đen là loại cây lấy gỗ đa tác dụng, không chỉ có khả năng tôn tạo cảnh quan, mà còn là loại cây bóng mát, có giá trị kinh tế cao bởi gỗ thương phẩm tốt. Cây được trồng để lấy bóng mát và làm sạch không khí trước môi trường bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hiện nay.

Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021, Hoằng Trường tiến hành trồng được 100 cây Sao Đen, cây cao từ 4 đến 6 mét, đường kính mỗi cây 5 cm. Ngoài ra, tại các đơn vị thôn và các hộ gia đình trong toàn xã cũng hưởng ứng tết trồng cây và chuẩn bị cây giống cho việc trồng và chăm sóc cây ở các đơn vị, gia đình nhằm tăng thêm cây xanh, giúp bảo vệ môi trường, làm giảm hiệu ứng nhà kính, bảo vệ tầng ô zôn trước những tác nhân của biến đổi khí hậu.

* Một số hình ảnh tại tết trồng cây Tân Sửu năm 2021