NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC Ở TRƯỜNG THCS HOẰNG TRƯỜNG

Đăng lúc: 15:44:17 13/07/2021 (GMT+7)

Năm học 2021 - 2021 đã kết thúc, Đây là một năm học đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh cả nước phải gồng mình để phòng chống dịch bệnh covid-19. Trường THCS Hoằng Trường cũng như các trường học trên địa bàn xã Hoằng Trường và ngành giáo dục huyện nhà vừa tổ chức dạy học, vừa lo công tác phòng chống dịch covid-19. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa và sự lãnh đạo, chhir đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng hành, chung sức của hội Cha mẹ học sinh, hội khuyến học và sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò trường THCS Hoằng Trường. Năm học 2020 - 2021, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhà trường có 61 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện. Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 xếp thứ nhì toàn huyện. Đội tuyển giáo dục thể chất xếp thứ nhất toàn huyện. Ngoài ra, nhà trường còn có 3 em học sinh đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, nhà trường có 2 em học sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Lam Sơn. Trong đó, em Hồ Đan Thanh đã đậu vào lớp 10 chuyên Hóa trường THPT Lam Sơn, xếp thứ 13 toàn tỉnh.

Qua trao đổi với cô Phạm Thị Tùng, là giáo viên trực tiếp giảng dạy em Hồ Đan Thanh thì được biết, em Hồ Đan Thanh, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em cũng đã đạt giải 3 môn Hóa học và đậu vào lớp 10 chuyên Hóa trường THPT Lam Sơn với số điểm cao, cô Tùng chia sẻ: " Đan Thanh là một học sinh có cá tính mạnh mẽ. Em đạt được giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và đậu vào chuyên Hóa, trường THPT Lam Sơn là do bản thân em rất đam mê và thực sự yêu thích môn học. Bên cạnh đó em được sự định hướng đúng đắn từ phía gia đình và thầy cô giáo. Có đam mê là sẽ có thành công".

Ngoài ra, trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, Trường THCS Hoằng Trường cũng đã có 7 em học sinh thi đậu vào lớp 10, trường THPT Lương Đắc Bằng với số điểm rất cao như em Phạm Việt Hoàng, em Phạm Thị Sen, em Lê Thị Thủy Tiên, em Lê Phạm Thị Lài, em Lê Thị Quỳnh, em Lê Trường Thành và em Vũ Văn Cường.

Nhà trường còn có 81 em học sinh đậu vào trường THPT Hoằng Hóa 3. Đặc biệt, em Nguyễn Thị Ngọc Linh đã đậu thủ khoa với số điểm 42,2 điểm. Em Nguyễn Thị Phương Linh đạt thủ khoa môn ngữ văn với số điểm 9,5 điểm. Nhà trường vinh dự được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Những thành tích đó đã góp phần vào thành tích của giáo dục Hoằng Hóa nói chung, khẳng định vị thế của giáo dục Hoằng Trường trong khu vực 8 xã vùng biển. Rất đỗi tự hào khi các thầy cô giáo và các em học sinh đã ghi tiếp những trang sử hồng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, sự nghiệp trăm năm trồng người.

Với những thành tích đó, tôi tin tưởng rằng, trong năm học 2021 - 2022 này và các năm học tiếp theo, nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn, khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện nhà./.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.