Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 - 2019 tại Hoằng Trường

Đăng lúc: 16:40:45 05/09/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 05/9/2018, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, Trên địa bàn xã Hoằng Trường cũng đã tổ chức khai giảng năm học mới. Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc huyện Hoằng Hóa cũng đã cử đại diện về dự, chỉ đạo, phát biểu và tặng hoa tại lễ khai giảng năm học tại trường THCS, lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng được phân công cán bộ, công chức về dự với các nhà trường trên địa bàn. Các đơn vị Đồn Biên Phòng Hoằng Trường, Trạm 510 Hải quân, quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Trường, công ty xây dựng Anh Thế cũng đã tham dự cùng các nhà trường.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Hoằng Trường

Tại lễ khai giảng của trường Trung học cơ sở sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2018 – 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Hữu Quang, phó trưởng ban Kinh tế - xã hội yêu cầu: Năm học tới là năm học có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bàn toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đối với xã Hoằng Trường, đây là năm địa phương phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Vì vậy Nhà trường cần tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp. Phấn đấu cùng với địa phương hoàn thành tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí 14 về giáo dục. Đồng thời, nhà trường cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và các văn bản chỉ đạo của tỉnh để đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, song cần đảm bảo đội ngũ giáo viên đứng lớp…

1 nam.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Nam, Phó chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hoằng Hóa, đồng chí Tạ Hữu Quang, phó ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.