HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 20, NGÀY 29/9/2021 CỦA BCH ĐẢNG ỦY.

Đăng lúc: 16:24:16 18/11/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 18/11/2021, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban nhân dân xã Hoằng Trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Trường đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH Đảng ủy xã Hoằng Trường và triển khai chương trình “Em nuôi của Đoàn”

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoàng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Tham gia hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội, BGH các nhà trường, Thường trực hội phụ huyenh học sinh tại các trường học, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thôn cùng phụ huynh và các em học sinh là những “Em nuôi của Đoàn”. Đồng chí Lê Thanh Cảnh, phó bí thư, chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị này, đồng chí Phạm Thanh Nam, phó chủ tịch UBND xã đã thông qua Kế hoạch hành động về phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo xã Hoằng Trường giai đoạn 2021- 2025 và những năm tiếp theo.

Hội nghị cũng đã thảo luận góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã. Phấn đấu trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Hoằng Trường sẽ có ngày càng nhiều các em học sinh tham gia vào các đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, khẳng định vị thế của địa phương trong nền giáo huyện nhà.

Tại hội nghị này, cũng đã có sự phối hợp công tác tổ chức “Em nuôi của Đoàn” thông qua việc ký kết tài trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình em nuôi của Đoàn. Tại lễ ký kết này, Đại Đức Thích Khải Định, trụ trì chùa Bụt đã ký kết Bản ghi nhớ  và xác nhận tại trợ với Ban chấp hành Đoàn xã. Theo biên bản tài trợ, Chùa Bụt sẽ tài trợ tổng số tiền 30 triệu đồng để Đoàn thanh niên hộ trợ cho các em học sinh mỗi tháng 500.000 đồng. Quỹ này tài trợ cho 5 em học sinh là những “em nuôi của đoàn”. Hội nghị đã trao tặng 5 xuất học bổng, mỗi xuất học bổng 3,000,000 đồng trị giá tặng cho các em nuôi của đoàn. Xuất học bổng này là xuất học bổng 6 tháng theo chương trình đã ký kết.

Hy vọng, từ những nguồn tài trợ này, sẽ góp phần giúp các em vươn lên trong học tập. Cũng mong rằng những giá trị tốt đẹp này sẽ được lan tỏa để nhiều tổ chức, cá nhân sẽ hưởng ứng, nhân rộng để giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời khó khăn.