HOẰNG TRƯỜNG KHAI GIẢNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

Đăng lúc: 11:02:30 10/10/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 10/10/2019, tại hội trường UBND xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019-2020.

Về dự có đồng chí Lê Phạm Lai, huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, công chức UBND xã, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn của 9 cộng đồng dân cư. Đồng chí Lê Văn Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND xã, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phát biểu khai giảng năm học 2019 – 2020.
                             Đ/c Lê Văn Hoàng, chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ phát biểu khai giảng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 có 4 chủ đề chính, đó là: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập; Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời.
                                                      Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Phát huy kết quả của năm học 2018-2019, Trung tâm HTCĐ xã Hoằng Trường đã mở được 38 lớp học ở các nhóm học: Giáo dục pháp luật; giáo dục văn hóa-xã hội; giáo dục sức khỏe; Phát triển kinh tế; lớp đào tạo dài hạn; ngắn hạn và lớp chuyển giao KHKT có trên 8.000 lượt người tham gia học tập, đạt 72,7% dân số trong xã tham gia. Phong trào Khuyến học, khuyến tài đạt nhiều kết quả và được cấp huyện, cấp xã đánh giá cao. 100% các đơn vị thôn trong xã có và duy trì tiếng trống khuyến học, 90% gia đình có góc học tập, 70% gia đình có hội viên tham gia hộ khuyến học, 70% gia đình, dòng họ, khu dân cư đăng ký gia đình hiếu học. Hàng năm, hội khuyến học đã vận động kinh phí của các nhà hảo tâm và trào quà cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó và học sinh đậu đại học vào mùng 2 tết nguyên đán hàng năm.
                        Đ/c Nguyễn Xuân Tiến, PBT TT Đảng ủy, giảng dạy các chủ đề năm 2019

Phát biểu tại Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và lễ khai giảng TTHTCĐ năm học 2019- 2020, đồng chí Lê Phạm Lai, huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: 4 chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời năm nay là Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập; Phát triển thói quen đọc để trở thành người học tập suốt đời. Với nhiều nội dung như các lớp bồi dưỡng đào tạo nghề; giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường; bồi dưỡng, tập huấn Khoa học, kỹ thuật…. Các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học. Quá trình học tập phải hướng đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, là nền tảng để mỗi người dân tham gia xây dựng xã hội, xây dựng cơ quan, đơn vị trở nên trắng, sáng, xanh, sạch, đẹp, và không ngừng phát triển.
                                  Đ/c Lê Phạm Lai, HUV, BT Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong năm học 2019-2020, xã Hoằng Trường phấn đấu sẽ mở khoảng trên 40 lớp học cho khoảng 10.000 lượt người tham gia học tập./.