Hoằng Trường khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: 09:42:45 02/10/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2020, tại Hội trường UBND xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường tổ chức khai giang trung tâm học tập cộng đồng năm học 2020 – 2021 và phát động hưởng ungws tuần lễ học tập suốt đời.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, các ngành đoàn thể, các đơn vị thôn, trạm y tế, quỹ tín dụng nhân dân, đại diện các nhà trường, đại diện nhân dân trong xã. Đồng chí Lê Thanh Cảnh, phó bí thư, chủ tịch UBND xã, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phát biểu khai giảng năm học 2020 – 2021.
          Đồng chí Lê Thanh Cảnh, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phát biểu khai giảng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 có chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Phát huy kết quả của năm học vừa qua, năm học này, Trung tâm HTCĐ xã Hoằng Trường tiếp tục mở các lớp học tại các cộng đồng dân cư để mọi người dân đều được tham gia học tập như: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về quản lý, pháp luật, kinh tế và xã hội, nâng cao hiểu biết, khả năng lao động và nâng cao chất lượngcuộc sống cho nhân dân nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển năng khiếu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; góp phần đào tạo nhân lực phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã. Bên cạnh đó tăng cường đội ngũ cộng tác viên, mở các lớp tập huâdn về số hóa, khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin đi khai thác trên biển ngoài ra còn tổ chức học tập các chuyên đề về: tình hình chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, kỹ thuật khai thác thủy hải sản, giáo dục chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, tuyên truyền vận động về kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường, biến đổi khí hậu, các chuyên đề về nữ công gia chánh, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm. Ngoài ra còn tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã biểu dương tinh thần tổ chức lớp học của trung tâm học tập cộng đồng và khích lệ trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục phát huy kết quả đạt đuọc để hoàn thành đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm học này.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường sẽ phối hợp với các ngành, tổ chức đoàn thể để có nhiều lớp học, nhiều buổi tập huấn thiết thực, có ý nghĩa. Sau khai giảng các học viên được tiếp thu chuyên đề về công nghệ thông tin - số hóa do đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, phó bí thư TT Đảng ủy trực tiếp giảng dạy.