HỘI NÔNG DÂN XÃ HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

Đăng lúc: 16:58:09 13/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/10/2023, tại Hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã Hoằng Trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023).

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị còn có các công bà trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND, thường trực MTTQ, đại diện các ngành đoàn thể và  60 hội viên nông dân tiêu biểu trong toàn xã.

Tại hội nghị, BCH Hội nông dân xã Hoằng Trường đã ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam. Theo đó, qua mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn lịch sử, hội nông dân Việt Nam đã có nhiều lần đổi tên với nhiều tên gọi khác nhau. Đến tháng 3/1988, Ban Bí thư TW Đảng quyết định đổi tên Hội Nông dân tập thể Việt Nam thành Hội Nông dân Việt Nam. Từ đó đến nay, Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức thành công 7 kỳ đại hội. Tổ chức Hội đã thực sự trở thành lực lượng nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi tọa đàm này, BCH Hội Nông dân xã Hoằng Trường cũng đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, tình hình nông nghiệp, nông dân và nông thôn cũng gặp nhiều khó khăn do bất lợi của thời tiết và ảnh hưởng chung của giá cả thị trường vì vậy, đã gây tâm lý bất ổn cho nông dân, đó là ngại đầu tư cho sản xuất nông nghiệp. Công tác xây dựng hội có bước phát triển, đã kết nạp thêm 51 hội viên, nâng tổng số hội viên hội nông dân toàn xã lên 1.161 hội viên. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã tạo được thu nhập ổn định, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tổ chức dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân vay vốn phát triển nghề nghiệp và tạo điều kiện cho con em tham gia xuất khẩu lao động. Vận động hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong quá trình đi khai thác hải sản trên biển. Tham gia vào các phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới như tổng vệ sinh môi trường, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu ở thôn Văn Phong. Vận động 30 hộ gia đình ở thôn Hải Sơn tháo gỡ 473 m2 tường rào, đóng góp 120 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn. Tham gia bảo đảm Quốc phòng-an ninh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Đức Lâm, phó bí thư thường trực đảng ủy xã Hoằng Trường biểu dương kết quả mà Hội nông dân xã đạt được trong năm qua đồng thời động viên hội tiếp tục duy trì và phấn đấu đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024, đặc biệt là trong xây thôn kiểu mẫu, phấn đấu cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí, để nghị công nhận xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024 và xã kiểu mẫu vào năm 2025.

* Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm