HỘI NGHỊ TỔNG PHONG TRÀO THI MĐUA CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU

Đăng lúc: 08:58:27 09/04/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 03/4/2019 tại hội trường ủy ban nhân dân xã, Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 - 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hoa, phó chủ tịch hội CCB huyện, đồng chí Lê Phạm Lai, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, thường trực uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Trường, các Ban, ngành, đoàn thể ở xã và hơn 60 Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu tiêu biểu của xã cũng về dự.

Tiết mục Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Trong 5 năm qua, hội cựu chiến binh xã Hoằng Trường đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng tiên phong, gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua như: “Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân; Phong trào thực hiện phối hợp với chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động về “xây dựng nông thôn mới”, phong trào “phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Phong trào “ngày vì người nghèo”.  Phát động phong trào “Đảm bảo vệ sinh dòng chảy kênh mương”.

Toàn cảnh Hội nghị

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã khơi dậy ‎ chí vươn lên vượt khó  giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Từ nguồn vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội với dư nợ 12,8 tỷ đồng cho 373 hộ vay vốn đã giúp nhiều hộ gia đình Hội viên xây dựng nhiều mô hình kinh tế như trồng rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản…qua đó đời sống vật chất và tinh thần hội viên ngày càng nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng quỹ hội thường xuyên được duy trì và phát triển. Đến nay quỹ hội đạt 967 nghìn đồng/hội viên. Hội đã tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời, tặng quà hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn cho 25 đồng chí trị giá 5 triệu đồng, tổ chức tang lễ cho 56 đồng chí hội viên từ trần với tinh thần “trọn nghĩa nước non, vẹn tình đồng đội”

Đ/c: Hoàng Văn Hoa, Phó chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Hoa, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã biểu dương những thành quả của Hội cựu chiến binh xã Hoằng Trường trong thời gian qua và chỉ đạo trong thời gian tới, hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã Hoằng Trường đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hội cựu chiến binh xã Hoằng Trường cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội. Đồng thời, Hội CCB cũng đã biểu quyết cử 4 hội viên gương mẫu tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua hội CCB gương mẫu huyện Hoằng Hóa và ra mắt câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường xã Hoằng Trường với 29 thanh viên trong hội./.