THỐNG NHẤT CÔNG TÁC THU GOM RÁC THẢI CÁC HỘ KINH DOANH ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.

Đăng lúc: 16:14:11 04/06/2024 (GMT+7)

Sau khi tiếp thu ý kiến phản ảnh của nhân dân về tình trạng vứt rác thải của một số hộ kinh doanh hải sản tại bến sông. Sau một thời gian tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở nhưng nhân dân không thực hiện mà ngược lại vẫn chở rác thải là phế phẩm từ việc bóc chải, ghẹ ra bến sông để đổ. UBND đã mời một số hộ vi phạm tiến hành lập biên bản và quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Hỷ và bà Nguyễn Thị Hà ở thôn Giang Sơn. Đồng thời vào ngày 31/5/2024 UBND xã cũng đã mời các hộ sản xuất kinh doanh " bóc trãi ghẹ" cùng với công ty thu gom rác thải Hải Tiến Xanh đến để làm việc. Thông qua trao đổi, để hạn chế tình trạng vứt rác thải ra nơi công cộng, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, UBND xã đề nghị công ty thu gom rác thải thống nhất ký kết hợp đồng thu gom vào 18 giờ hàng ngày với mức phí thống nhất là 70 nghìn đồng /1 tạ phế phẩm. Các hộ kinh doanh cần để rác ở trước cổng gia đình đúng giờ quy định để thuận tiện cho công tác thu gom. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 01/6/2024.

Sau khi công ty đã tiến hành thu gom rác thải từ hải sản vào các buổi chiều hàng ngày, nếu các hộ ko chấp hành mà vẫn cố tình đổ rác không đúng nơi quy định, vứt rác bừa bãi tại nơi công cộng sẽ bị xử lý theo quy định của nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường.