GIÁO DỤC THCS HOẰNG TRƯỜNG - 1 NĂM NHÌN LẠI

Đăng lúc: 15:34:49 13/07/2021 (GMT+7)

 

Trong năm học vừa qua, năm học 2020 - 2021, trường THCS Hoằng Trường có 61 em học sinh đạt giiar học sinh giỏi cấp huyện. Trong đó, đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 9 được xếp thứ nhì toàn huyện, Đội tuyển giáo dục thể chất xếp thư nhất toàn huyện. Nhà trường có 3 em dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đều đạt giải Ba. Năm học 2020 - 2021 đã khép lại. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 đã hoàn thành. Trường THCS Hoằng Trường có 153 em học sinh tham gia dự thi vào lớp 10 THPT, trong đó có 2 em học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, Trường THPT chuyên Lam Sơn là em Hồ Đan Thanh và em Lê Thị Thủy Tiên. Em Hồ Đan Thanh đã trúng tuyển vào lớp 10 chuyên Hóa trường THPT chuyên Lam Sơn. Có 7 em học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, trường THPT Lương Đắc Bằng thì 6 em đạt điểm cao và trúng tuyển. Số học sinh còn lại đăng ký dự thi vào trường THPT Hoằng Hóa 3. Sauk hi công bố điểm, Hoằng Trường đã có 81 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10. Đặc biệt, em Nguyễn Thị Ngọc Linh đã đã đậu thủ khoa với số điểm 42,2 điểm. Em Nguyễn Thị Phương Linh đạt thủ khoa môn Ngữ văn với số điểm 9,5 điểm.

Qua trao đổi với em Nguyễn Thị Ngọc Linh về kinh nghiệm học tập để đạt số điểm cao, trở thành thủ khoa đầu vào của trường THPT Hoằng Hóa 3, em chia sẻ: “Trên lớp em nghe thầy cô giáo giảng bài, làm bài tập nhiều lần cho quen. Em còn lên mạng tải các đề thi về làm đi làm lại để trau dồi kiến thức. Buổi tối em học từ 7 giờ đến 10 giờ, hôm nào nhiều bài thì em học đến 11 giờ đêm, em chia thời gian ra học, hôm nay em học toán, mai em học văn, ngày kia em học môn tiếng anh để cân bằng 3 môn”.

          Em Ngọc Linh cũng chia sẻ thêm, “Ngoài việc học ra, em cũng đã giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Bố em đi biển khai thác Hải sản, mẹ em làm công nhân nên hàng ngày mẹ phải đi làm sớm, em thường dậy sớm giúp mẹ giặt quần áo, quét dọn nhà cửa và cùng mẹ chuẩn bị đồ ăn sáng sau đó mới đến trường”.

Năm học 2020-2021 đã khép lại với những nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức của thầy và trò trường THCS Hoằng Trường nói riêng và giáo dục xã nhà nói chung, thành tích mà các em đạt được hôm nay đã khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường đã vươn lên ở một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Hoằng Trường anh hùng.

Rất đỗi tự hào về những người con của quê hương Hoằng Trường quanh năm bám biển mưu sinh nhưng giàu lòng hiếu học đã sản sinh ra  nhiều người con ưu tú đang sinh sống và học tập trên mọi miền của tổ quốc, tiếp nối truyền thống của các anh chị lớp trước, các em học sinh trường THCS Hoằng Trường hôm nay đang viết tiếp truyền thống giáo dục của quê hương, là niềm tự hào và có sức lan tỏa đối với thế hệ hôm nay và mai sau. Với một niềm hy vọng các em học sinh khối 6,7,8 trong những năm học tiếp theo này, hãy cố gắng học tập để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập để có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, và sẽ có càng nhiều em dự thi và đậu vào các trường THPT bậc nhất của tỉnh như Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084