Lễ khánh thành nhà văn hóa Thôn Hải Sơn, xã Hoằng Trường

Đăng lúc: 12:44:48 25/09/2018 (GMT+7)

 

Sáng ngày 25/9/2018, thôn Hải Sơn, xã Hoằng Trường đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn.

 Về dự và chung vui với bà con nhân dân thôn Hải Sơn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Trường cùng Trưởng các ban ngành, đoàn thể địa phương, Đại diện Đồn Biên Phòng Hoằng Trường, Trạm 510 Hải quân, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Trường, Ban giám hiệu các trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trong xã và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

 toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Hải Sơn

 Thôn Hải Sơn, xã Hoằng Trường có 326 hộ, với 1532 nhân khẩu. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các qui định của địa phương, thi đua lao động sản xuất, đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới. Đến nay, trên 100% lao động trong thôn có việc làm ổn định, tỉ lệ hộ nghèo toàn thôn giảm chỉ còn 3,79 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 30 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong thôn đã đồng lòng chung sức đóng góp theo dòng ngõ, bê tông hóa 100% đường làng ngõ xóm trong thôn, hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông, nhân dân trong thôn tiếp tục đóng góp để xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang, bề thế, góp phần cùng xã nhà hoàn thành tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.

đại bieur du.jpg 

Đại biểu dự lễ khánh thành nhà văn hóa

 Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, của chi ủy, chi bộ thôn, sau 8 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà văn hóa thôn Hải Sơn, xã Hoằng Trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị đầu tư là gần 800 triệu đồng. Trong đó, UBND xã Hoằng Trường hỗ trợ 150 triệu đồng, nhân dân trong thôn đóng góp được gần 400 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ, ủng hộ thêm của các chủ phương tiện xa bờ, các hộ kinh doanh và của con em xa quê đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc.

 cắt băng.jpg

Nghi lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn

Trên khuôn viên rộng hơn 1.500m2, nhà văn hóa thôn Hải Sơn, xã Hoằng Trường được thiết kế với kiến trúc phù hợp với các hạng mục như hội trường có sức chứa được gần 300 chỗ ngồi, sân khấu, tiền sảnh, sân bê tông rộng hơn 500m2 và công trình phụ. Ngoài ra, Thôn Hải Sơn còn dành hàng trăm m2 đất để làm sân bóng đá mini cho thanh thiếu niên trong thôn vui chơi.
       lãnh đạo phát bieu.jpg
      Đ/c Lê Phạm Lai, HUV, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu

 Công trình nhà văn hóa thôn Hải Sơn, xã Hoằng Trường đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững, cùng xã nhà hoàn thành và đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018./.

 

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084