Đảng ủy xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: 11:14:40 10/07/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 10/7/2018, Đảng ủy xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lê Phạm Lai – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy; thường trực Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ và các đồng chí Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng dịp 19/5/2018.

6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy xã Hoằng Trường đã chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương đã đạt được những kết quả như:

Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 292,5 tỷ đồng = 81,3 % kế hoạch, 117 % cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 17% kế hoachTập trung chỉ đạo hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch của huyện. chỉ đạo thôn Linh Trường và thôn Hải Sơn  xây dựng nhà văn hóa thôn với giá trị xây lắp  khoảng 750 triệu đồng/1 nhà văn hóa. Huy động nhân dân thôn 3 đóng góp bê tông hóa được 412 m bê tông giao thông nội thôn, thôn 2 làm được 177 mét, thôn 5 làm được120 mét, thôn 6 làm được 115 mét. Hoàn thành tiêu chí 18.5 xã đạt chuẩn về tiếp cận pháp luật. lập hồ sơ đề nghị huyện thẩm tra và công nhận 02 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn đợt 1 năm 2018 (tiêu chí số 16 về văn hóa và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm). Hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình nhà lớp học 2 tầng trường mầm non. Tiếp tục thi công các công trình trên địa bàn như công trình nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học trường mầm non, 6 phòng học 2 tầng trường tiểu học, đường 14 mét từ núi Khế thôn 4 đi đường 510B ra bến cá, đường từ bến cá đi đài chiến thắng Lạch Trường và công sở xã bằng nguồn vốn từ dự án và ngân sách xã.

Tình hình  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quốc phòng địa phương được duy trì thường xuyên, Thực hiện tốt công tác trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, 100% hồ sơ của tổ chức, công dân được tiếp nhận, giải quyết đúng quy trình, đúng thời hạn.

Công tác  giáo dục đã có nhiều chuyển biến. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, Thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa cấp Trung học cơ sở đạt 3 giải, xếp thứ nhất vùng biển, tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện đạt nhiều giải cao, trong đó, trường THCS đạt 45 giải, trường tiểu học 52 giải và trường mầm non 10 giải. Hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức khá sôi nổi, thu hút đông đảo nhân tham gia.

Song song với đó, công tác phát triển đảng được quan tâm chú trọng, sáu tháng đầu năm Đảng ủy đã kết nạp được 06 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 13 đồng chí, cử 3 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng. Tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí.

Bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể không ngừng được củng cố tổ chức, đội ngũ cán bộ được đào tạo đạt chuẩn , thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà nghị Quyết đã đề ra …

Ngoài những kết quả đạt được vẫn còn một số khuyết điểm, hạn chế như: việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của một số chi bộ còn chung chung còn có chi bộ sinh hoạt hàng tháng chận, tạo nguồn phát triển đảng viên còn khó khăn. Chuyển đổi cơ cấu chưa mạnh, chưa đột phá trong chỉ đạo tái cơ cấu nông nghiệp. Công tác thu hồi đất thuộc dự án phát triển dân cư triển khai còn gặp khó khăn, vướng mắc. Phát triển doanh nghiệp đạt tỷ lệ thấp. Tiến độ công trình xây dựng nông thôn mới còn chậm.
          Tại hội nghị, Đảng ủy xã Hoằng Trường cũng đã tổ chức trao huy hiệu 30 năm, 40 năm, 45 năm và 50 năm tuổi đảng cho 5 Đảng viên dịp 19/5/2018

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Phạm Lai- Huyện ủy viên-  Bí thư Đảng bộ Hoằng Trường chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên ban chấp hành, ủy ban kiểm tra, cấp ủy các chi bộ: Căn cứ các văn bản chỉ đạo, thường xuyên nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nhiệm trong việc thực hiện công tác lãnh chỉ đạo nói chung và công tác đảng nói riêng để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; xây dựng và củng cố tổ chức đảng trong toàn đảng bộ xã Hoằng Trường ngày càng trong sạch, vững mạnh, đạt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đã đề ra./.