ĐẢNG BỘ XÃ HOẰNG TRƯỜNG SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XX.

Đăng lúc: 16:37:29 06/06/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 06 tháng 6 năm 2018, tại hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ (2015 - 2020). Về dự hội nghị có đồng chí Lưu Huy Bình, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác Huyện ủy; cùng hơn 200 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, phó bí thư thường trực Đảng ủy đã thông qua báo cáo kiểm điểm, đánh giá trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ (2015 - 2020). Theo đó, kinh tế của địa phương có bước phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 17,2%, cao hơn mục tiêu đại hội Đảng bộ lần thứ XX đề ra là 14,7%. Tổng giá trị sản xuất năm 2015 là 222,3 tỷ đồng, đến giữa nhiệm kỳ tăng lên 334,1 tỷ đồng = 76,6 % mục tiêu đại hội. Trong đó: Nông – Lâm – Ngư nghiệp ước đạt 240,6 tỷ đồng = 81,1 % mục tiêu Nghị quyết Đại hội, Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản ước đạt 40,1 tỷ đồng = 83,5 % mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, Hoạt động dịch vụ du lịch - thương mại ước đạt  53,4 tỷ đồng – 58,3 % mục tiêu đại hội. Công tác văn hóa, xã hội được chú trọng, công tác an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và duy trì ổn định. Xây dựng nông thôn mới được quan tâm. Đến năm 2017 đã đạt 12/19 tiêu chí. Theo kế hoạch đề ra, sẽ hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới trong 2018.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Hoằng Trường luôn phát huy tinh thần tập trung dân chủ quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, việc học tập quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị đều đạt tỷ lệ trên 80% đảng viên tham gia. Qua việc bình xét đảng viên hàng năm có trên 70% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 15 %; Có 7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 46% tổng số chi bộ; Xét đề nghị kết nạp được 43 đảng viên mới; Trao tặng huy hiệu đảng cho 77 đảng viên đủ điều kiện; 18 đồng chí tham gia học trung cấp lý luận chính tri - hành chính; 8 đồng chí đã tốt nghiệp đại học hệ vừa học, vừa làm, 5 đồng chí đang theo học.

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.  MTTQ phối hợp thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai có hiệu quả. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đẩy mạnh phong trào “phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, phát động các phong trào ủng hộ quỹ Mái ấm tình thương, tham gia hội thi “ Phòng ngừa thảm họa rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu”; Hội Nông dân tích cực tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hội thi kiến thức nhà nông; Hội Cựu chiến binh gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, tập hợp đoàn kết, động viên hội viên phát huy bản chất truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển sản xuất, giúp nhau giảm nghèo; Đoàn thanh niên tiếp tục thể hiện vai trò tích cực trong các hoạt động xung kích, tình nguyện.

Các hội đặc thù tham mưu tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ theo kế hoạch cấp trên; Hội người cao tuổi làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ hàng năm, tham mưu đảm bảo chế độ chính sách cho người cao tuổi; Hội khuyến học làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, hàng năm tổ chức trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập; Hội bảo trợ Người tàn tật – trẻ mồ côi; Hội chữ thập đỏ làm tốt công tác vận động quỹ và các hoạt động công tác hội.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Hoằng Trường cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ  và giải pháp nhằm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đề ra.