TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC LỄ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ KHAI GIẢNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG NĂM HỌC 2023-2024

Đăng lúc: 09:20:11 18/10/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023-2024. Sáng ngày 18/10/2023, tại Hội trường UBND, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường tổ chức lễ hưởng ững tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023-2024.                                                         1.jpg
                                          Ông Lê Thanh Cảnh, PBT, chủ tịch UBND xã phát biểu khai giảng

Dự và chỉ đạo lễ khai giảng có ông Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, tham dự hội nghị còn có các ông bà trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND, Thường trực UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã và các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thôn.                                                                 3.jpg
                                                                       Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2022-2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, phòng GD và ĐT, Hội khuyến học huyện, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, cổ vũ người dân tự học và tự nguyện đến trung tâm học tập cộng đồng tham gia các lớp học.  Kết quả trong năm học 2022-2023, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường đã phối hợp mở được 27 lớp với tổng số gần 3 nghìn lượt người tham gia học tập. Trong đó chương trình giáo dục pháp luật 8 lớp; giáo dục Bảo vệ môi trường là 3 lớp, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh là 4 lớp; Khai thác hải sản đảm bảo an toàn là 3 lớp , nói chuyện chuyên đề về định hướng học tập là 5 lớp, g iáodục an toàn giao thông là 12 lớp, xây dựng các mô hình câu lạc bộ là 2 lớp.

Ông lê Văn Hoàng, HUV, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Trong năm học 2023-2024 này, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Trường tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về chủ trương biện pháp phát triển TTHTCĐ xã,  chủ trì phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn để đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, phát huy vai trò chủ động khai thác kinh nghiệm của người học, đặc biệt chú trọng đầu tư việc học cho tương lai...Phấn đầu trong năm học mở được 38 lớp với tổng số hơn gần 4 nghìn lượt học viên tham gia. Nội dung các lớp học được xây dựng trong kế hoạch gồm: Nói chuyện chuyên đề với Phụ huynh lớp 9, lớp 8 và lớp 7 về phương pháp đầu tư cho con em; phương pháp kèm cho con em học; phương pháp quản lý con em đảm bảo ATGT khi tham gia giao thông; Phòng chống ma túy và bạo lực học đường. Chương trình này sẽ được tổ chức thường xuyên, mỗi tháng 1 lần mới mỗi nội dung học tập; tổ chức học tập, giao lưu kỹ năng học tập, kỹ năng sống giữa sinh viên năm thứ nhất với đại diện sinh viên khác năm vào dịp tết; tuyên truyền, tập huấn ứng xử văn hóa trong hoạt động du lịch; cách điều khiển tàu thuyền trong mùa mưa bão, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; Phổ biến, tuyên truyền lễ nghi trong tang lễ, cưới xin; hiểu biết pháp luật về bồi thường các loại đất khi thu hồi. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lóp nhân dân trong xã về mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoăng Trường