Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường – điểm đến hấp dẫn cho chuyến du xuân đầu năm

Đăng lúc: 14:04:10 12/02/2019 (GMT+7)

Xuân Kỷ Hợi 2019, Huyện Hoằng Hóa có thêm một địa điểm tuyệt vời với những đổi mới đầy ấn tượng cho mọi du khách du xuân cùng gia đình và bạn bè, đó là Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường

Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường – nơi hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời và tâm linh, nơi gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết, ghi dấu lịch sử cách mạng hào hùng của quê hương Hoằng Hóa, đã và đang trở thành tour du lịch thu hút du khách tham quan, khám phá khi đến với biển Hải Tiến - Hoằng Hóa.

Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường tọa lạc ngay cửa biển Lạch Trường xã Hoằng Trường, phía trước hướng nhìn ra biển đông với muôn trùng sóng vỗ bờ cát trắng dài phẳng lì, sau lưng tựa núi Linh Trường hùng vĩ. Từ lâu đời, nơi đây đã có nhiều di tích, thắng cảnh được hình thành một cách tự nhiên, gắn với những câu chuyện truyền thuyết, nhiều di tích mang đậm dấu ấn lịch sử cách mạng hào hùng của quê hương Hoằng Hóa, cũng là khu giao lưu văn hóa của bà con nhân dân xã Hoằng Trường nói riêng và của huyện Hoằng Hóa nói chung. Nếu như trước kia khung cảnh nơi đây còn khá hoang sơ thì nay đã được huyện Hoằng Hóa và chính quyền xã Hoằng Trường đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp với nhiều hạng mục ấn tượng, thực sự trở thành điểm thu hút khách du lịch khi đến với Hoằng Hóa, đến với biển Hải Tiến trong xanh hiền hòa...

Con đường cát lầy lội trước kia nay đã được trải nhựa phẳng lỳ dẫn vào khu công viên
Đài chiến thắng trận đầu của Hải quân NDVN và quân, dân miền Bắc uy nghiêm, sừng sững nơi cửa biển Lạch Trường
12 Tượng phật phù hộ 12 con giáp được tạc công phu
Núi Hòn bò với nhiều phiến lớn tự nhiên và đẹp mắt

Đến thăm quan Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường, du khách sẽ ấn tượng khi tận mắt chứng kiến xương cá Voi – được ngư dân nơi đây xem như đó là linh ứng, sự may mắn, phù hộ cho ngư dân an toàn khi kai thác hải sản trên biển. Trong tương lai không xa, một điểm đặc biệt tại Công viên văn hóa tâm linh Lạch Trường nữa đó là hoàn thiện việc trung tu chùa Bụt linh thiêng và đặt Tượng phật Quan âm Bồ tát Nam Hải hai mặt, cao nhất Việt Nam với 78m trên đỉnh núi Hòn Bò.

Từ công viên văn hóa tâm linh Lạch Trường, du khách cũng khá dễ dàng đi thăm thú những điểm khác lân cận như: Bãi nuôi ngao tự nhiên, Cảng cá Lạch Trường, tại đây du khách được trải nghiệm nhiều điều thú vị như: cào ngao, đánh bắt cá cùng bà con ngư dân. Xa hơn một chút là đến thăm Tượng đài lão dân quân Hoằng Trường anh hùng – nợi tượng niệm, ghi dấu chiến công của các cụ lão dân quân Hoằng Trường bắn rơi máy bay Mỹ, được Bác Hồ gửi thư khen ngợi; tượng đài được dựng hiên hang, mặt hướng biển đông, lưng tựa núi Linh Trường hũng vĩ. Ngọn núi Linh Trường hùng vĩ - nơi vốn bị tàn phá khốc liệt của bom đạn quân thù, giờ đây được bao phủ bởi rừng thông và phi lao xanh ngút ngàn. Độ cao của ngọn núi này được nhiều du khách yêu thích môn dù lượn đánh giá là điểm bay đẹp nhất miền Bắc Việt Nam./.

Bãi nuôi ngao của bà con xã Hoằng Trường
Tượng đài “Lão quân Hoằng Trường anh hùng” hiên ngang bên núi Linh Trường lịch sử
 Ngọn núi Linh Trường được đánh giá là điểm bay đẹp nhất miền Bắc

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa