Đồng chí chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại Hoằng Trường

Đăng lúc: 16:32:52 28/09/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 26/9/2018, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã về kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Hoằng Trường.

Cùng đi có đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm-PBT-Chủ tịch UBND huyện chủ tì hội nghị

Nhằm kịp thời tháo gỡ từng khó khăn, vướng mắc của địa phương trong xây dựng NTM, giúp các xã cán đích NTM trong năm 2018 theo đúng kế hoạch, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các công trình xây dựng đang thi công dở dang trên địa bàn xã và nghe chính quyền địa phương báo cáo tiến độ xây dựng các tiêu chí NTM chưa đạt của địa phương.

Hoằng Trường đến nay đã hoàn thành 13/19 tiêu chí NTM, trong 6 tiêu chí còn lại Hoằng Trường đã cơ bản hoàn thành tiêu chí số 7, số 11, số 17, còn tiêu chí số 3, số 5, số 6, xã đang tập trung nguồn lực xây dựng kênh tưới, trụ sở làm việc, sân vận động xã, nhà văn hóa thôn và trường mầm non đang gấp rút hoàn thiện.

Một số hình ảnh tại công trình đang thi công

Sau khi lắng nghe tình hình xây dựng NTM và những khó khăn, vướng mắc của của Hoằng Trường khi thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã có những định hướng cụ thể đối với từng tiêu chí, sát với thực tế của địa phương, nhằm giúp xã nhanh chóng “giải bài toán” trong thực hiện các tiêu chí NTM; đồng thời đồng chí yêu cầu: các phòng chuyên môn của huyện phối hợp, hướng dẫn các xã kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các xã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí; các xã cần phối hợp với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, làm tốt công tác quản lý, chú trọng đảm bảo chất lượng và mỹ quan công trình; huy động mọi nguồn lực vào cuộc xây dựng NTM, quyết liệt trong việc nâng cao các tiêu chí đã đạt và quyết tâm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để về đích NTM vào cuối năm 2018./.