LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Đăng lúc: 10:06:21 05/09/2019 (GMT+7)

 

          Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội khai trường trên cả nước, không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh  2- 9. Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học mới, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Hoằng Trường, sáng ngày 05/9, Cô và trò Trường Mầm non Hoằng Trường long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới, năm học 2019 -2020.   

Về dự chỉ đạo và chia vui với nhà trường, đại diện lãnh đạo huyện có đồng chí Trương Văn Đào, trưởng ban tổ chức huyện ủy, Đồng chí Chu Thế Sâm, thường vụ huyện ủy, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Oanh, phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Hoằng Hóa.

Về phía xã có đồng chí Lê Văn Hoàng, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hoằng Trường, đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thôn. Đại diện Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Trạm Ra đa 510 Hải quân cùng các công ty, doanh nghiệp, đóng trên địa bàn cũng về dự đông đủ.

Năm học 2018 - 2019, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND huyện Hoằng Hóa, của Phòng GD&ĐT,  sự quyết tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Trường mầm non Hoằng Trường đã phấn đấu và hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhà trường đã huy động 98% số trẻ mẫu giáo và 6% số trẻ nhà trẻ vào học theo đúng chương trình của độ tuổi, tiếp tục đạt Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi với kết quả vững chắc và cao hơn năm trước ở từng tiêu chí; 100% số trẻ được khám sức khoẻ, được tiêm chủng,  được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo đúng quy định. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, 100% số trẻ SDD được ăn phục hồi dinh dưỡng; trẻ phát triển kênh bình thường về cân nặng đạt 98,7%; về chiều cao đạt 97,8%. Trong năm học100% số trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Trường được tập trung về một điểm với diện tích sử dụng là 4.428m2, có đầy đủ khối phòng học và phòng chức năng, công trình vệ sinh, nước sạch, nhà kho và thiết bị dạy học, có hệ thống hàng rào bảo vệ, khu vui chơi ngoài trời, vườn cổ tích và đồ chơi ngoài trời đảm bảo đủ theo yêu cầu của trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác xã hội  hóa được đặc biệt quan tâm, nhân dân tham gia hơn 100 ngày công lao động cải tạo, nâng cấp khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện; Đội ngũ CBQL, GV và NV luôn đoàn kết, thống nhất có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn chuẩn trở lên trong đó trên chuẩn đạt 75%.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Trương Thị Minh, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và đọc diễn văn khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Hoàng Thị Oanh, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa đã công bố quyết định công nhận và cấp bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Thanh Hóa cho nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa cũng đã trao bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trao quà cho nhà trường.

Trong buổi lễ khai giảng và đón bằng công nhận, trường mầm non Hoằng Trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị đóng trên địa bàn và phụ huynh học sinh trên địa bàn toàn xã. Đây chính là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng và xã hội cùng chia sẻ với nhà trường để thực hiện tốt mục tiêu chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời, đây cũng là động lực và cơ hội tạo điều kiện cho các em rèn luyện trở thành người công dân tốt, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục một cách xuất sắc trong năm học và duy trì, giữ vững 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo./.

Thu Thủy -  Đài TT Hoằng Trường      

 

                  * Một số hình ảnh tại buổi lễ:
                    2.jpg

                    10.jpg

                   9.jpg

                   3.jpg

                   4.jpg

                   5.jpg

                   6.jpg

                   7.jpg

                   8.jpg

                   11.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084