HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2019, QUÁN TRIỆT CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Đăng lúc: 15:54:15 04/06/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 04/6/2019, tại hội trường UBND xã, xã Hoằng Trường đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Đồng chí Lê Văn Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Phạm Lai, huyện ủy viên, bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí thường vụ Đảng ủy, thành viên UBND xã, cán bộ, công chức, đại diện các đơn vị thôn, các trường học, trạm y tế và hợp tác xã dịch vụ điện năng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, công chức Văn phòng – thống kê đã thông qua quyết định kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019; thông qua các quyết định kiện toàn các tiểu ban như: tiểu ban cứu nạn và hộ đê, tiểu ban sơ tán, di dân đến nơi tạm cư; tiểu ban tiêu úng, khắc phục hậu quả sau thiên tai; tiểu ban an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiểu ban thông tin liên lạc và hậu cần; đồng thời thông qua kế hoạch phòng, chống thiên tai trên địa bàn xã Hoằng Trường năm 2019; và triển khai các phương án tác nghiệp cụ thể trong công tác phòng chống bão lụt; phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền hoạt động khai thác thủy sản; phương án di dân phòng tránh lụt bão; phương án hộ đê biển, tiêu úng khắc phục hậu quả sau thiên tai; phương án đảm bảo thông tin liên lạc, hậu cần.

Hội nghị cũng đã nhấn mạnh công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã để phục vụ cho đón chuẩn nông thôn mới và công tác phòng thủ cấp huyện được tổ chức trên địa bàn xã. Và công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã. Đồng chí chủ tịch UBND xã chỉ đọa Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp phải kiểm soát số lượng chuyển đi, chuyển đến, đồng thời thông báo các chủ hộ chăn nuôi rắc vôi bột khử trùng chuồng trại, đồng thời cho lợn ăn chín uống sôi để hạn chế dịch bệnh.

Hội nghị cũng đã thảo luận, các đơn vị thôn đã đưa ra các ‎ kiến phát biểu nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Phạm Lai, bí thư Đảng ủy đã chỉ đạo, các ngành, các đơn vị thôn cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đề ra, đặc biệt là công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch tả lợn châu phi và khai thác cá biển.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoàng đã nhấn mạnh, sau hội nghị đề Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp cùng các đơn vị thôn tổ chức nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy trong mùa mưa bão. Đặc biệt cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động các chủ phương tiện khai thác hải sản đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn, kịp thời khi có thông báo của địa phương để đảm bảo phương tiện tham gia sản xuất. Đối với công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi, phải phòng một cách nghiêm ngặt, đồng thời quản lý‎ nghiêm ngặt công tác giết mổ để phòng dịch. Bên cạnh đó, ban quản lý‎ nghề cá cần đấu mối với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn để triển khai cho các chủ khai thác hải sản về đăng ký‎ truy suất nguồn gốc hải sản để đảm bảo công tác xuất khẩu. Vấn đề môi trường, UBND xã đã có quyết định phân công. vì vậy, cán bộ, công chức được phân công phải trực tiếp tham gia cùng các đơn vị thôn và chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được phân công của mình để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Thống nhất ‎ kiến giao cho hai phó chủ tịch phụ trách hai vùng sản xuất bắt tay ngay vào công việc đồng thời huy động đoàn viên hội viên tại các đơn vị thôn cắt dọn cỏ cây, khơi thông cống rãnh, thu gom vật liệu của các hộ gia đình đang xây dựng nhà cửa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, nơi nào khó khăn thì huy động máy móc để giải tỏa hành lang an toàn giao thông một cách nghiêm túc. Đồng chí cũng đã chỉ đạo cán bộ thôn Giang Sơn và thôn Linh Trường theo dõi bắt giữ một số đối tượng không đóng phí vệ sinh môi trường tự ‎ đổ rác thải lên bến sông đề nghị UBND xã xử lý‎ vi phạm hành chính đồng thời đưa tin trên đài truyền thanh để rút kinh nghiệm ở các đơn vị thôn khác.