Cách xử lý khi bị gọi điện làm phiền

Đăng lúc: 16:13:33 07/09/2023 (GMT+7)

1. Cách xử lý khi bị gọi điện làm phiền

Bị đòi nợ dù không vay tiền của bất kỳ ai là vấn đề mà nhiều người thường gặp phải. Nếu bạn cũng gặp trường hợp tương tự, không muốn bị làm phiền và có thể giải quyết được trường hợp như trên thì các bạn cần lưu ý và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra thông tin thuê bao đang sử dụng bằng cách copy và dán số điện thoại lên Zalo để kiểm tra là ai (Tuy rằng cách này có thể chủ nhân số điện thoại không dùng Zalo hoặc không cho phép tìm kiếm nhưng bạn cứ thử xem nhé).

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin thuê bao của Viettel, MobiFone, VinaPhone theo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Nếu như bạn bị đe dọa đòi nợ trong khi bạn không thiếu nợ bất kì ai, bạn hãy thật bình tĩnh và gọi điện cho tổng đài ngân hàng, hoặc Cơ quan của các đơn vị tín dụng để được hỗ trợ nhé.

​Vài số điện thoại tổng đài của ngân hàng hoặc Cơ quan tín dụng:

 

Bước 3: Trong trường hợp bạn đã làm theo bước 1 và 2 nhưng đối tượng xấu vẫn đe dọa và quấy rối. Bạn nên gọi điện hoặc đi ngay ra các cơ quan chính quyền, khai báo ngay với cơ quan Công An gần nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước để đề nghị xem xét xử lý những dấu hiệu vi phạm liên quan đến công tác đôn đốc, thu hồi nợ.

2. Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác của các nhà mạng Việt Nam

Nếu như bạn gặp các vấn đề về tin nhắn rác hay cuộc gọi rác trên điện thoại, website VNCERT - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó dễ dàng mà không cần phải tải thêm bất kì phần mềm nào. Sau đây là cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác thông qua website VNCERT của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhé.

3. Cách chặn cuộc gọi rác trên Realme

Những cuộc gọi rác từ các số điện thoại lạ gây khó chịu và làm gián đoạn công việc, cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chiếc Realme C11 (2021) thì hãy cùng mình xem cách chặn cuộc gọi rác trên chiếc điện thoại này để bạn không bị làm phiền nữa nhé.

4. Cách chặn tin nhắn quảng cáo trên điện thoại iPhone

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), hiện đã có hơn 100.000 thuê bao di động đã đăng ký vào Danh sách không quảng cáo - Danh sách DNC. Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân gửi tin nhắn hay gọi điện quảng cáo tới các thuê bao trong nằm danh sách này đều sẽ bị phạt nặng. Sau đây là cách chặn tin nhắn quảng cáo trên điện thoại cực đơn giản.

Cách chặn tin nhắn quảng cáo trên android cũng tương tự như là cách chặn tin nhắn quảng cáo trên điện thoại iPhone, bạn hãy thực hiện các thao tác tương tự để có thể chặn tin nhắn rác trên điện thoại của mình nhanh chóng nhất nhé.

5. Cách bật cảnh báo cuộc gọi làm phiền trên Android

Có rất nhiều người vẫn đang bị làm phiền, quấy rối bởi những cuộc 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084