HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022

Đăng lúc: 09:22:10 18/08/2022 (GMT+7)

 

            Chiều 16/8/2022, tại nhà văn hóa thôn Văn Phong, xã Hoằng Trường, Đơn vị thôn Văn Phong đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022.

            Dự và chỉ đạo có ông Vũ Đức Lâm, thường vụ Đảng ủy, phó bí thư thường trực Đảng ủy; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND - MTTQ, các ngành đoàn thể xã Hoằng Trường, Đại diện Đồn Biên Phòng Hoằng Trường, trạm Ra đa 510 Hải quân, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn xã, Bí thư chi bộ - trưởng các đơn vị thôn, lực lượng công an xã và thôn cùng bà con nhân dân thôn Văn Phong đã về dự ngày hội.

            Ông Trương Đình Bình, bí thư chi bộ, trưởng thôn Văn Phong đã ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Hoằng Trường nêu rõ: Qua 17 năm thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", Đảng ủy, UBND xã Hoằng Trường đã ban hành gần 90 Nghị quyết, Kế hoạch và văn bản chỉ đạo về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và xây dựng, nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản về ANTT đã được các cấp, các ngành và lực lượng Công an xã quan tâm; nhiều chương trình hành động và quy chế phối hợp giữa Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Thông qua đó, nhận thức và vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều mô hình tự quản được xây dựng như: "Nhà sạch, vườn đẹp", "Vườn hoa thay cỏ dại", "Dòng họ tự quản", "Camera giám sát an ninh"; các tổ chức và lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Hoằng Trường phát triển sâu rộng, Nhân dân đã tự giác tham gia công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các tổ hòa giải đã tổ chức hòa giải ngay tại cơ sở 30 vụ việc lớn, nhỏ, cung cấp cho lực lượng chức năng hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý kịp thời nhiều vụ việc về ANTT... Những kết quả đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, xây dựng xã Hoằng Trường đạt chuẩn an toàn về ANTT và trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ".

            Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời UBND xã cũng đã dành 3 xuất quà tặng cho 3 cá nhân tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

            Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Thanh Cảnh - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Văn Phong, xã Hoằng Trường đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, Ban công tác Mặt trận thôn, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Văn Phong thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành "điểm nóng" phức tạp về ANTT ./.

                                                Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường

* Một số hình ảnh tại ngày hội bảo vệ ANTQ năm 2022
3.jpg

4.jpg
2.jpg

6.jpg


5.jpg


7.jpg


8.jpg


9.jpg


10.jpg

1.jpg

12.jpg


13.jpg


14.jpg


 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084