TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ TRỒNG CÂY XANH TẠI NHÀ VĂN HÓA THÔN VĂN PHONG, XÃ HOẰNG TRƯỜNG

Đăng lúc: 08:41:54 19/07/2022 (GMT+7)

 

 

          Thực hiện Kế hoạch 99 của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và kế hoạch số 89 của UBND huyện về xây dựng thôn kiểu mẫu. sáng ngày 16/7/2022, tại khuôn viên nhà văn hóa - khu thể thao thôn Văn Phong, xã Hoằng Trường. UBND xã Hoằng Trường đã phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa và Đồn Biên phòng Hoằng Trường, tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm và trồng cây xanh trong khuôn viên nhà văn hóa thôn.

          Thôn Văn Phong là đơn vị thôn đầu tiên của xã Hoằng Trường đăng ký xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2021. Vì vậy trong thời gian qua, Ban công tác mặt trận của thôn đã triển khai các tiêu chí và nội dung thực hiện kế hoạch đến toàn thể bà con nhân dân trong thôn. Bàn và đưa ra những giải pháp, kinh phí cũng như lộ trình thực hiện chương trình sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó thôn đã chú trọng đến các tiêu chí về vệ sinh môi trường, xây dựng khuôn viên nhà văn hóa - khu thể thao, xây dựng vườn mẫu, đẩy mạnh phát triển kinh tế, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên khắp đường làng, ngõ xóm. Đặc biệt hưởng ứng phong trào "xây dựng nông thôn mới". "Nông thôn mới kiểu mẫu" tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp bà con nhân dân trong thôn đã họp bàn, đóng góp kinh phí để lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường làng, ngõ xóm, dọc tuyến đường liên thôn. Tham gia tổng vệ sinh môi trường vào những ngày cuối tuần. Để Thôn Văn Phong sớm được công nhận là thôn kiểu mẫu. Cấp ủy chính quyền thôn đã đề nghị UBND xã hỗ trợ trồng thêm cây xanh trong khuôn viên nhà văn hóa trong dịp đầu mùa mưa. Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Từ quyết tam đó, UBND xã Hoằng Trường đã phát động nhân dân trong thôn, huy động cán bộ công chức, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Hoằng Trường và phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tư vấn lựa chọn loại cây trồng thích hợp phù hợp với thổ nhưỡng để thực hiện

          Sau 1 buổi lao động hăng say, nhiệt tình và tâm huyết bà con nhân dân thôn Văn Phong và cán bộ, công chức UBND xã, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Hoằng Trường đã làm đất và hoàn thành việc trồng cây xanh, hoa trên khuôn viên nhà văn hóa thôn. Đồng thời tập trung tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền và vận động nhân dân trong thôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh theo kế hoạch 99,89 và Đề án 1089 của UBND huyện, phấn đấu sớm đưa thôn Văn Phong trở thanh thôn kiểu mẫu trong năm 2022 trên địa bàn xã.

                             Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường 

* Một số hình ảnh buổi lao động

1.jpg

2.jpg

3.jpg


4.jpg


5.jpg


7.jpg


6.jpg


9.jpg


8.jpg


10.jpg


11.jpg


12.jpg

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084