THÔN HẢI SƠN TIẾN HÀNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU.

Đăng lúc: 14:59:23 05/06/2023 (GMT+7)

 

 

          Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã.

          Thực hiện Nghị của Đảng ủy xã Hoằng Trường năm 2023, Nghị quyết của HĐND khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026  tại kỳ họp thứ 3 và Kế hoạch xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 của UBND xã Hoằng Trường. Theo đó, năm 2023, đơn vị thôn Hải Sơn, sẽ phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu để về đích thôn kiểu mẫu theo kế hoạch đã đề ra.

          Vì thế, Ban vận động xây dựng thôn Kiểu mẫu Hải Sơn đã tổ chức hội nghị nhân dân, tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, tháo dỡ các công trình lấn chiếm để mở rộng đường giao thông và xây dựng hế thống rãnh thoát nước khu dân cư.
                   1.jpg

          Sau một tuần tổ chức vận động, thôn đã bắt tay ngay vào công việc, tiến hành khởi công xây dựng trước tiên tại đường số 04. Tính đến ngày 04/6/2023, các hộ trên tuyến đường 04 đã thực hiện việc tháo dở các công trình như tường rào, cổng, bệ bục lên xuống để mở rộng đường. Trong số các hộ đi tiên phong đã chủ động tháo dở có hộ Anh Nguyễn Hữu Tính (Ngọc); hộ anh Lê Phạm Thế (Hà); hộ anh Nguyễn Hữu Hồng (Chinh); hộ anh Nguyễn Hữu Trung (Hằng) và một số hộ khác đang tiếp tục thảo dở.

          Đặc biệt, đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông trong thôn có hộ bà Lê Thị Cách, đã hiến đất làm đường 6 m Đê phía Đông; và hộ anh Nguyễn Văn Hùng và bà Lê Thị Mận cũng đã tình nguyện hiến đất để mở rộng tuyến đường số 4 của thôn.
                 2.jpg

          Song song với việc các hộ tự nguyện tháo dở các công trình mở rộng đường giao thông trong thôn. Ban vận động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hải Sơn còn vận động nhân dân đóng góp mỗi hộ số tiền 3 triệu đồng. Hiện tại tất cả các hộ trên trục đường số 4 đều đồng tình thống nhất cao và tham gia đóng góp.
                      3.jpg

          Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vì mục tiêu lâu dài để nhân dân được thụ hưởng, tiến tới xây dựng khu đô thị văn minh không thể thiếu sự chung tay đóng góp của nhân dân. Vì vậy, để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, trong thời gian tới, Ban vận động tiếp tục vận đóng đóng góp một phần kinh phí, chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để xây dựng hệ thống rãnh thoát nước và thảm nhựa tại các tuyến đường còn lại trong thôn. Sau khi hoàn thành tuyến đường số 4, thì các tuyến đường số 5 và số 6 sẽ tiếp tục được thực hiện.              
                  4.jpg

          Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu thực hiện thi công, các hộ gia đình hai bên tuyến đường cần chủ động tháo dở các công trình trong phạm vi lòng đường 4 mét đồng thời tham gia đóng góp kinh phí để sớm đưa tuyến đường vào sử dụng, phát huy hiệu quả trong xây dựng thôn kiểu mẫu, góp phần cùng với toàn xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

                             Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường 
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084