Hội đồng nhân dân xã Hoằng Trường tổ chức Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đăng lúc: 17:21:36 26/07/2018 (GMT+7)

               Ngày 26/7/2018, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Trường đã tổ chức Kỳ họp thứ 6, HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có Đồng chí Nguyễn Đình Tới, thường vụ Huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực cùng các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND huyện cũng về dự.
1.jpg

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Trạm 510 Hải quân. Các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thôn cùng 27 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.


2.jpg

                  Các đại biểu tham dự kỳ họp
         Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018 của UBND xã; báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND xã. Trong đó nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã có bước phát triển rõ rệt, tổng giá trị sản xuất ước đạt 292,5 tỷ đồng, bằng 81,3 % Kế  hoạch, bằng 117 % cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế chung đạt 17 %. Trong khi đóm kế hoạch của cả năm 2018 là 17%. Thu nhập bình quân đầu người sẽ đạt kế hoạch đề ra là 41 triệu đồng/người/năm, còn lại  11,7 triệu đồng/người/năm của 6 tháng còn lại sẽ đạt được.

 Văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư phát triển; Chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng cao; Công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững...

Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì, công tác phối hợp chỉ đạo, chuẩn bị cho các kỳ họp được triển khai sớm. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt như: Việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai có hiệu quả.

Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2018 xã Hoằng Trường tiếp tục tập trung nỗ lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá – xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng –an ninh; nâng cao năng lực quản lý nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của chính quyền từ xã đến thôn. Phấn đấu hoàn thành các tiếu chí về xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại kỳ họp ủy ban MTTQ xã cũng đã thông qua báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 6 – HĐND xã khóa XIX. Đồng thời UBND xã cũng đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018. Sau khi nghe các báo cáo tờ trình các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trên tất các các lĩnh vực công tác. Nhiều đại biểu cũng đã có ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: vấn đề rác thải – vệ sinh môi trường của bãi rác; vấn đề cấp quyền sử dụng đất cho các hộ tái định cư khu du lịch,

Phát biểu tại kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Đình Tới, Tổ trưởng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện bầu tại khu vực đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, mặc dù địa phương gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các chỉ tiêu đã đề ra có những chi tiêu đã cán đích, còn đại đa số đã đạt tới 80 %. Đồng thời đồng chí cũng đã báo cáo kết quả tổ chức kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Hoằng Trường khóa XX  cũng đã thông qua 5 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết  về nhiệm vụ kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2017; Nghị quyết về đầu tư, hỗ trợ kinh phí các nhà văn hóa đã xây dựng, công trình vệ sinh trường học, cống thoát nước thải khu vực bến cá xã Hoằng Trường; Nghị quyết về việc phê chuẩn bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2018; Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2019. Tại kỳ họp, HĐND xã cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo. Phấn đấu hoàn thành 7 tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới trong năm 2018./.
                                        Thu Thủy, Đài truyền thanh Hoằng Trường

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084