TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG VIỆC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG CON CHÁU THỰC HIỆN ĐÓNG GÓP THUẾ QUỸ CHO NHÀ NƯỚC

Đăng lúc: 09:19:12 10/04/2019 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Lứa, sinh ngày 10/6/1940 tại thôn 3, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa là hội viên Hội Người cao tuổi xã Hoằng Trường. Mặc dù bị mùa cả hai mắt và đang được hưởng chế độ Bảo trợ xã hội nhưng bà vẫn hàng ngày bán hàng ở cổng trường phục vụ giấy bút cho các cháu học sinh để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ con cháu. Bà luôn tuyên truyền cho các con, các cháu của mình chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ở thôn nơi bà sinh sống cũng có một vài trường hợp trây lười đóng góp do nhiều năm được hưởng chính sách hộ nghèo nhưng cuối năm 2018 gia đình có cuộc sống khá hơn nên thoát nghèo đã đưa ra nhiều ý kiến rằng thôn cắt hộ nghèo của chúng tôi nên chúng tôi không thực hiện các nghĩa vụ đóng góp. Bà đã tuyên truyền giải thích cặn cẽ. Việc ra soát các hộ thoát nghèo được đưa ra hội nghị nhân dân để cân nhắc quyết định. Còn việc đóng góp thuế quỹ không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của công dân. Sau khi tuyên truyền các hộ đã hiểu ra và đến thôn giao nộp đầy đủ. 3 ngày sau khi thôn tổ chức thu thuế, bà đã nhờ hàng xóm dẫn đến thôn xem các con bà đã thực hiện đóng góp thuế quỹ chưa để bảo các con đến đóng. Trưởng thôn đã thông tin lại với bà là các con bà đã đóng góp đầy đủ từ ngày đầu tiên thôn lập bàn thu.

Bà là một trường hợp đặc biệt được nhân dân trong thôn xem xét miễn các khoản về làm đường gia thông và xây dựng nhà văn hóa nhưng bà vẫn tham gia đóng góp cùng với thôn 50%. Năm 2018, đượ biết Đoàn thanh niên xã nhà tổ chức hội trại hè thiếu nhi bà đã rất vui và góp cho các cháu 50.000 đồng.

Phải nói rằng, Bà Nguyễn Thị Lứa là một tấm gương tuổi cao gương sáng, tàn nhưng không phế. Là một điển hình tiêu biểu để mọi người nên học tập và nêu gương.