Ông Phạm Huy Giữa, sinh năm 1944, thường trú tại đơn vị thôn Đại Trường, xã Hoằng Trường. Năm 2024, ông ở tuổi thượng thọ, tròn 80 tuổi, vinh dự được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tổ chức lễ chúc mừng thượng thọ. Trong ngày vui ấy, con cháu gần xa xum vầy, về chúc mừng và tặng quà cho ông, với mong muốn ông luôn khỏe, vui cùng con cháu.

          Điều đáng để cho tất cả chúng ta suy ngẫm và biểu dương ở đây đó là, số tiền con cháu mừng tuổi cho ông, ông đã nhờ công chức văn hóa - xã hội, công tác tại UBND xã Hoằng Trường, chuyển giúp ông đến một số địa chỉ như:  Công đức Đền thờ Phạm Cuống - Phạm Vấn, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh; công đức Đền thờ mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ xã Hoằng Trường, Công đức tới Chùa Bụt; Hỗ trợ quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi xã; Hỗ trợ quỹ khuyến học; hỗ trợ quỹ vì người nghèo, hỗ trợ quỹ người tàn tật - trẻ mồ côi. Tổng số tiền là 8.000.000 (Tám triệu đồng).

          Trao đổi với ông Giữa, ông chia sẻ: "bản thân ông, tuy tuổi đã cao nhưng còn sức khỏe nên ông vẫn làm ra kinh tế để tự nuôi sống bản thân, không phải phụ thuộc vào con, cháu, đây là một điều đáng mừng cho ông và các con, các cháu của ông. Vì vậy số tiền con cháu mừng tuổi, ông muốn dành để làm những điều có ích cho xã hội. Khi nào được nhận phụ cấp người cao tuổi, ông cũng muốn dành 3 tháng phụ cấp dành tặng địa phương để tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong năm 2024".

          Đây là số tiền tuy không lớn đối với nhiều người nhưng với những hội viên hội người cao tuổi như ông Giữa thì đây là số tiền không phải là nhỏ, nhưng với mong muốn chia sẻ tới cộng đồng, xã hội, các tổ chức, các cơ sở tín ngưỡng tâm linh để trùng tu tôn tạo di tích cho đời sau, ông Giữa đã làm nên những điều tuyệt vời để cho tất cả chúng ta học tập và noi theo.

          Chúc cho ông luôn sống vui, sống khỏe, sống lâu trăm tuổi để tiếp tục giáo dục con cháu trở thành những người có ích cho xã hội và tiếp tục đồng hành cùng các phong trào từ thiện, nhân đạo của địa phương.

                                      Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường 
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084