Nhiều thế hệ thầy trò trường Tiểu học Hoằng Trường (thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vô cùng tự hào vì có một người thầy vô cùng tâm huyết với nhiều thế hệ học trò. Đó là thầy giáo Hoàng Văn Sỹ.

          Thầy Sỹ, sinh năm 1972 ở xã Hoằng Lý, huyện Hoằng Hóa, nay là xã Hoằng Lý, thành phố Thanmh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Thầy chuyển công tác về Hoằng Trường từ những năm 2000 và gắn bó với vùng đất khó này hơn 20 năm qua. Những năm đầu mới về trường thầy đã gặp không ít những khó khăn. Bởi Hoằng Trường là một xã vùng biển khó khăn của huyện Hoằng Hóa, trình độ dân trí còn thấp, dân số đông, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề khai thác hải sản trên biển. vì vậy việc học của con em hầu như không được quan tâm nhiều.

          Tuy nhiên, với tính cách điềm đạm, hiền lành, thầy đã luôn tận tụy với nghề, là nhà giáo mẫu mực được học trò, đồng nghiệp, nhân dân yêu mến, kính trọng. Nhiều bạn học sinh con nhỏ, tự đến trường, tự về nhà thầy rất lo lắng cho sự an toàn của các em trên quảng đường dài. Những hôm trời mưa thầy dặn dò các em ngồi trong lớp, và đợi thầy, để thầy lần lượt đưa các bạn về cho an toàn.

          Hoằng Trường cũng là một địa phương không có phong trào dạy thểm, học thêm như những đơn vị trung tâm, vì vậy, để giúp các em nắm vững kiến thức, tự tin trong học tập, thi cử, thầy cũng tranh thủ mọi thời gian dạy phụ đạo cho các em mà không hề nhận đồng tiền công thù lao nào của gia đình các em.

          Những năm đầu về trường, đường xá còn nhỏ hẹp, ghồ ghề, đi lại khó khăn nhưng hằng ngày thầy vẫn vượt quãng đường hơn 30 cây số đến trường, đến lớp để đồng hành cùng với những cô cậu học trò nhỏ nhắn xinh tươi. Ở lứa tuổi đang dần hình thành nhân cách, thầy luôn nhẹ nhàng dạy bảo các em từng chút một với mong muốn sau này các em sẽ trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

          Nhiều thế hệ học trò lớn dần lên, ra trường, đi làm nhưng mỗi lần về quê đều liên lạc gặp gỡ trò chuyện với thầy như một người thầy, người cha đã dẫn dắt các em vào đời chở thành những công dân tốt.

          Với sự nhiệt tình và trách nhiệm của mình với học sinh thân yêu, nhiều năm liền thầy Sỹ đã bồi dưỡng được nhiều học sinh tham gia học sinh giỏi. Năm học 2022-2023 đội tuyển học sinh giỏi do thầy phụ trách có 6 em đạt giải cấp huyện, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải ba và 4 giải khuyến khích.

          Không chỉ giỏi chuyên môn, thầy Sỹ còn là tấm gương sáng trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thầy rất rất tích cực trong các hoạt động phong trào của địa phương, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Có thể nói, ở cương vị nào Thầy cũng là một đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc, năng động, nhiệt tình, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Với những thành tích đó, ngày 17/02/2023, tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thầy Hoàng Văn Sỹ đã được Đảng ủy xã Hoằng Trường tặng giấy khen.

          Đất nước ta đang trên đường hội nhập và đổi mới. Ngành giáo dục xã nhà đang có những bước chuyển mình đi lên. Trong công cuộc đổi mới đầy cam go, thử thách rất cần những người thầy có năng lực, phẩm chất, có lòng đam mê "yêu người yêu nghề" như thầy giáo Hoàng Văn Sỹ để cùng nhau chung tay góp sức xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và đậm chất nhân văn. Chúc cho thầy luôn nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến, tiếp tục gắn bó với vùng quê Hoằng Trường thân yêu đang đổi thay từng ngày.

 

                                      Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường
* Những hình ảnh thân thương về thầy trò trong những buổi học
1.jpg

2.jpg

3.jpg

 

4.jpg

  
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084